Skip links
10-startup-vao-chung-ket-thu-thach-doi-mmoi-sang-tao-qualcomm-vietnam-qvic-2024

10 Startup vào chung kết Thử thách Đổi mới Sáng tạo Qualcomm Việt Nam QVIC 2024

Qualcomm Technologies Inc. đã công bố danh sách 10 Startup được chọn để tham gia vào vòng ươm tạo (chung kết) của chương trình “Thử thách Đổi mới Sáng tạo Qualcomm Việt Nam 2024 – Qualcomm Vietnam Innovation Challenge 2024 – QVIC 2024“.

Các Startup đến từ các lĩnh vực công nghệ quan trọng như thành phố thông minh, robot, tự động hóa, Internet vạn vật (IoT), nông nghiệp thông minh, trí tuệ nhân tạo (AI) và nhiều lĩnh vực khác. Mỗi Startup sẽ nhận được hỗ trợ tài chính trị giá 10.000 USD để phát triển dự án của mình trong 8 tháng tiếp theo.

10 Startup cũng sẽ được hỗ trợ chi phí khi nộp bằng sáng chế và có cơ hội nhận giải thưởng tiền mặt trị giá 100.000, 75.000 và 50.000 USD trong chương trình chung kết.

Được lựa chọn dựa trên năng lực kỹ thuật, sự sáng tạo của sản phẩm và khả năng cấp bằng sáng chế, cũng như mối quan hệ và sự phù hợp với quá trình chuyển đổi số và cách mạng công nghiệp lần thứ 4 của Việt Nam. Danh sách các bao gồm: AirCity, DeltaX, GoTrust, HSPTEK, MET EV, Olli Technologies, Palexy, Realtime Robotics, Vbee và VOXCool.

Qualcomm Vietnam Innovation Challenge (QVIC)

Chương trình "Thử thách Đổi mới Sáng tạo Qualcomm Việt Nam" bắt đầu từ tháng 12 năm 2019, nhằm phát triển các Startup khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ của Việt Nam. Chương trình nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ thiết kế các sản phẩm sử dụng nền tảng và công nghệ di động của Qualcomm Technologies.

10 Startup được chọn sẽ tham gia vào giai đoạn ươm tạo để nhận hướng dẫn kỹ thuật và kinh doanh từ chuyên gia của Qualcomm, cũng như hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình phát triển dự án.

Ông Thiều Phương Nam, Tổng Giám đốc Qualcomm Việt Nam, Lào, Cambodia và Thái Lan, đã chia sẻ về tầm quan trọng của Việt Nam trong việc phát triển tài năng và công nghiệp công nghệ. Ông hy vọng chương trình sẽ giúp các Startup phát triển các giải pháp đột phá trong các lĩnh vực như thành phố thông minh, robot và IoT, góp phần vào thành công của Việt Nam.

Chương trình chung kết dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 8 năm 2024 để chọn ra 3 đội chiến thắng và trao tổng giải thưởng tiền mặt trị giá 225.000 USD.

Nguồn: Tổng hợp báo chí