Bà.
TRƯƠNG LÝ HOÀNG PHI

Chủ tịch HĐQT & Tổng Giám đốc,
Công ty CP Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ Doanh nghiệp IBP

Bà Trương Lý Hoàng Phi là người có tầm ảnh hưởng trong hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo Việt Nam.

Với hơn 15 năm tham gia hệ sinh thái, Bà đã trải qua tất cả các vai trò then chốt và đa dạng: xây dựng hệ sinh thái, vận hành tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp (vườn ươm, chương trình tăng tốc), đầu tư cá nhân, thành lập và vận hành quỹ đầu tư mạo hiểm (VC), quỹ tài trợ nghiên cứu ứng dụng, cố vấn & đầu tư cho các dự án ĐMST Việt Nam và quốc tế, bao gồm những dự án công nghệ cao, tư vấn cho các chương trình ĐMST của chính phủ và tư nhân.

Các cột mốc chính trên sự nghiệp của Bà Phi:

  • Năm 2010: thành lập và phát triển BSSC – Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp, trở thành Tổ chức vườn ươm và thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp hàng đầu tại Việt Nam và Đông Nam Á. BSSC xây dựng được mạng lưới kết nối với hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước và quốc tế (20 quốc gia, 5 châu lục) với hơn 200 đối tác và hơn 20,000 startup tham gia.
  • Năm 2018: khởi động và dẫn dắt VinTech City theo lời mời của Tập đoàn Vingroup. Bà lập Quỹ tài trợ nghiên cứu ứng dụng VinTech (VinTech Fund), là quỹ tư nhân đầu tiên tài trợ và hỗ trợ thương mại hóa sản phẩm khoa học công nghệ cao do người Việt sáng chế trên toàn thế giới, với tổng quy mô là $10 triệu USD cho năm 2019 và 2020.
  • Năm 2020: sáng lập và điều hành CTCP Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ DN IBP. IBP tiên phong cung cấp các dịch vụ tư vấn thiết kế và triển khai chương trình đổi mới sáng tạo mở (open innovation) cho các tập đoàn lớn (Tập đoàn Hòa Bình, Qualcomm, SK – Hàn quốc..).
 

Bà Trương Lý Hoàng Phi có bằng Thạc sỹ Quản trị kinh doanh và có hơn 5 năm trong vai trò giảng viên Trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh (UEH).