Skip links
buoi-chia-se-voi-chu-se-xu-huong-cong-nghe-va-dinh-huong-r&d-trong-thoi-dai-moi-00

Buổi Chia Sẻ với Chủ Đề “Xu Hướng Công Nghệ và Định Hướng R&D trong Thời Đại Mới”

Trong khuôn khổ chương trình Qualcomm Vietnam Innovation Challenge 2024 (QVIC 2024), buổi chia sẻ với chủ đề “Xu hướng công nghệ và định hướng Nghiên cứu và Phát triển (R&D) trong thời đại mới” đã diễn ra vào chiều ngày 10/01 với sự xuất hiện của Tiến sĩ Trần Mỹ An, Phó Chủ tịch Kỹ thuật, mảng Bản quyền công nghệ tại Tập đoàn Qualcomm.

Buổi chia sẻ quan trọng này cũng có sự tham gia của nhiều đại diện nổi bật như Bà Nguyễn Thanh Thảo – Quản lý Cấp cao, Bộ phận Phát triển Kinh doanh của Qualcomm Vietnam; Bà Trương Lý Hoàng Phi – Nhà sáng lập và Chủ tịch HĐQT kiêm CEO IBP, Nhà sáng lập kiêm Cố vấn Chiến lược BSSC, Phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ TP. HCM (YBA); Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng –  Giám đốc điều hành Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC); và Ông Trần Viết Huân – Chủ tịch CIO Việt Nam kiêm Giám đốc Công nghệ Sonkim Group.

Tại buổi gặp gỡ, đại diện của Qualcomm và đối tác đã có cơ hội trực tiếp trao đổi với cộng đồng các công ty khởi nghiệp công nghệ tại Việt Nam, tập trung vào các xu hướng công nghệ toàn cầu và tại thị trường Việt Nam. Đặc biệt, họ đã chia sẻ thông tin thú vị về Qualcomm Vietnam Innovation Challenge 2024.

buoi-chia-se-voi-chu-se-xu-huong-cong-nghe-va-dinh-huong-r&d-trong-thoi-dai-moi-01

“Chúng tôi mong đợi những sản phẩm đột phá từ các công ty khởi nghiệp của chương trình QVIC, các sản phẩm có khả năng thay đổi cả thị trường trong nước và quốc tế.”

Tiến sĩ Trần Mỹ An, Phó Chủ tịch Kỹ thuật của mảng Bản quyền công nghệ Qualcomm chia sẻ.

Với mục tiêu biến Việt Nam thành một trung tâm đổi mới công nghệ hàng đầu Châu Á và Thế giới, QVIC 2024 tập trung hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển sản phẩm sáng tạo dựa trên nền tảng công nghệ Qualcomm.

Buổi chia sẻ đã diễn ra trong không khí sôi nổi, đánh dấu sự tương tác tích cực giữa đại diện của QVIC và Qualcomm với cộng đồng các startup tham gia. Bà Nguyễn Thanh Thảo, Quản lý Cấp cao, Bộ phận Phát triển Kinh doanh của Qualcomm, tiết lộ: “Chúng tôi đang tìm kiếm các ý tưởng cải tiến phần mềm (software) liên quan đến AI, không cần xây dựng phần cứng, mà chỉ cần ý tưởng về cách kết hợp AI vào nền tảng Qualcomm.”

Thông tin này làm nổi bật sự hấp dẫn, tính thần bắt nhịp và đổi mới liên tục theo thời đại của QVIC 2024, đồng thời tạo đà phát triển cho lĩnh vực công nghệ Việt Nam. Bà Thảo cũng nhấn mạnh ý định tiếp tục phát triển và cải thiện chương trình, góp phần thúc đẩy hệ sinh thái công nghệ tiên tiến tại Việt Nam.