Ông.
HỨA CAO TRÍ

Chủ tịch HĐQT kiêm CEO,
Công ty HCT Investment

“Mọi thứ trên đời xảy ra đều có lý do của nó và thử thách là một phần tất yếu của cuộc sống. Khó khăn dù lớn đến đâu nhưng nếu cố gắng thì thành công cuối cùng cũng sẽ đến, hay ít nhất là chiến thắng được chính bản thân mình”.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề y, song Hứa Cao Trí lại đam mê kinh doanh. Với niềm đam mê ấy ông chấp nhận bắt đầu với vị trí nhân viên hỗ trợ trưng bày sản phẩm, Sau ba năm, ông chính thức làm việc cho một tập đoàn của Indonesia với vị trí trợ lý giám đốc nhãn hiệu, rồi nhanh chóng thăng tiến lên vị trí giám đốc bán hàng kênh siêu thị và quản lý quảng bá hình ảnh, kinh doanh của một thương hiệu thời trang quốc tế.

Năm ấy ông Hứa Cao Trí mới 24 tuổi. Tuy nhiên sau đó ông quyết định bỏ lại vị trí và mức lương mà nhiều người lúc đó mơ ước, gom góp tất cả những gì mình có để đóng học phí khóa học thạc sĩ marketing tại Úc. Với niềm tin bằng sự nỗ lực, kiên trì và chăm chỉ, kết quả của sự “đánh đổi” ấy là tấm bằng thạc sĩ và một công việc ổn định với mức thu nhập hơn 10.000USD/tháng tại đất nước này.

Tuy nhiên, ông bộc bạch: “Đâu đó trong tôi vẫn luôn cảm thấy Úc không phải là nơi thuộc về mình, không phải là nơi để thực hiện những hoài bão tuổi trẻ”. Một lần nữa ông “ lại” quyết định “đánh đổi” cuộc sống yên bình cùng người thân vì lúc đó gia đình anh đã sang Úc định cư, một mình quay về Việt Nam, đầu quân vào một công ty sản xuất thực phẩm với mức lương 1.000USD/tháng để ấp ủ kế hoạch khởi nghiệp.

Ba tháng sau đó, cùng với các cộng sự thân tín, ông Hứa Cao Trí đồng sáng lập Công ty CP Thực phẩm Gia đình Anco (AFF) để hiện thực hóa hoài bão tạo ra các sản phẩm mang lại giá trị gia tăng cho ngành chăn nuôi và nông sản Việt Nam mà trước nay luôn được bán với giá thấp.

Sau 5 năm với sự nhất trí và quyết tâm cao, tin tưởng vào tầm nhìn và sứ mệnh đã lựa chọn, ông và các cộng sự đã xây dựng AFF từ số vốn ban đầu 40 tỷ đồng đến nay đã có doanh thu gần 500 tỷ đồng, hơn 1.000 nhân sự với 2 nhà máy chế biến đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Sau 5 năm với sự nhất trí và quyết tâm cao, tin tưởng vào tầm nhìn và sứ mệnh đã lựa chọn, ông và các cộng sự đã xây dựng AFF từ số vốn ban đầu 40 tỷ đồng đến nay đã có doanh thu gần 500 tỷ đồng, hơn 1.000 nhân sự với 2 nhà máy chế biến đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Và đặc biệt, sau 5 năm ở cương vị lãnh đạo Công ty AFF với lĩnh vực chính là xúc xích tiệt trùng, vị doanh nhân trẻ họ Hứa cùng các cộng sự đã đưa ra quyết định xây dựng nhà máy AFF 2, chuyên sản xuất bánh gạo Tê Tê, chỉ sử dụng gạo trong nước đạt chuẩn với mong muốn hỗ trợ và đồng hành cùng nông dân gia tăng giá trị nông sản.

Có thể nói, ông Hứa Cao Trí là một doanh nhân trẻ tràn đầy tâm huyết với ngành nông nghiệp nói chung và thực phẩm chế biến nói riêng. Dám từ bỏ công việc lương cao ở nước ngoài để về gầy dựng sự nghiệp ở quê hương, cho thấy ông đủ tự tin vào khả năng của bản thân mình.

Hiện ông Hứa Cao Trí đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm CEO Công ty TNHH Thương mại dịch vụ tư vấn đầu tư HCT Investment.