Ông.
LÊ TRÍ THÔNG

Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc,
Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ)

Ông Lê Trí Thông hiện đang nắm giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc PNJ. Ông được vinh danh Top 10 doanh nhân trẻ xuất sắc nhất Việt Nam 2019 – giải thưởng Sao Đỏ. Với bề dày kinh nghiệm và chuyên môn, Ông luôn được đánh giá là một lãnh đạo xuất sắc cả về nhãn quan chiến lược lẫn năng lực điều hành.

Ông có kiến thức và kinh nghiệm sâu trong nhiều lĩnh vực khác nhau tại thị trường Việt Nam và Đông Nam Á sau nhiều năm giữ các vị trí quản lý cấp cao của các công ty hàng đầu như The Boston Consulting Group (BCG), Prudential (Anh), PNJ.

Giai đoạn 2013-2017, ông Thông là Sáng lập viên và Phó Tổng giám đốc The Boston Consulting Group (BCG) Việt Nam. Ông là người lập chiến lược mở rộng sang thị trường Việt Nam và giúp BCG trở thành đối tác tư vấn chiến lược cho hàng loạt dự án Chính phủ, các tập đoàn hàng đầu trong nhiều lĩnh vực như ngân hàng, bảo hiểm, dầu khí, năng lượng, viễn thông, tiêu dùng, bất động sản, v.v.

Ngoài vai trò là nhà quản lý cấp cao ở các Tập đoàn, Ông còn là một nhà đầu tư cổ phần tư nhân (PE) và nhà đầu tư mạo hiểm (VC). Danh mục đầu tư của Ông bao gồm các công ty khởi nghiệp Quốc tế và Việt Nam và tập trung vào các lĩnh vực bao gồm công nghệ sâu (deep-tech), công nghệ tài chính (fintech), công nghệ vật liệu mới, công nghệ thông tin ứng dụng …

Ông cũng tích cực tham gia các hoạt động xã hội và cộng đồng doanh nghiệp với nhiều giải thưởng và danh hiệu. Ông Lê Trí Thông tốt nghiệp MBA loại Xuất sắc tại Đại học Oxford (Anh).