Bà.
HÀ THANH AN

Đồng sáng lập & Giám đốc vận hành,
Công ty CP Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ Doanh nghiệp IBP

Bà Hà Thanh An là Đồng Sáng lập kiêm Giám đốc Vận hành CTCP Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ Doanh nghiệp (IBP) cùng với các doanh nhân kỳ cựu khác. IBP tiên phong cung cấp các dịch vụ tư vấn thiết kế và triển khai chương trình đổi mới sáng tạo mở (open innovation) cho các tập đoàn lớn (Tập đoàn Hòa Bình, Qualcomm, SK – Hàn quốc, v.v.).

Đồng thời, bà Hà Thanh An đang giữ vai trò Giám đốc Quan hệ Quốc tế tại Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp BSSC. Bà thiết kế và triển khai cuộc thi Startup Wheel dành cho startup quốc tế đến tìm hiểu thị trường Việt Nam. Bà cũng triển khai nhiều chương trình hợp tác giữa BSSC và các đối tác quốc tế từ Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan … như Quest Ventures, Smilegate Investment, NIPA, KOTRA, v.v.

Giai đoạn 2018 – 2020, bà An là Phó TGĐ VinTech City, thành viên của Vingroup – tập đoàn lớn nhất Việt Nam. VinTech City được thành lập với sứ mệnh phát triển hệ sinh thái nghiên cứu ứng dụng và khởi nghiệp công nghệ, theo mô hình Silicon Valley. Bà vận hành Quỹ tài trợ nghiên cứu ứng dụng VinTech (VinTech Fund), là quỹ tư nhân đầu tiên tài trợ và hỗ trợ thương mại hóa sản phẩm khoa học công nghệ cao do người Việt sáng chế trên toàn thế giới, với tổng quy mô là $10 triệu USD cho năm 2019 và 2020.

Bà An có kiến thức và kinh nghiệm sâu của một nhà sáng lập công nghệ tại AntBuddy – startup do bà sáng lập trong giai đoạn 2015 – 2017. Bà cùng đội ngũ đã phát triển công ty từ con số 0 và mở rộng kinh doanh tại Việt Nam và các thị trường lân cận như Myanmar và Singapore.

Bà tốt nghiệp hạng ưu Thạc sĩ Kinh tế Quốc tế tại Đại học Bristol (Anh) – thuộc Top 10 trường đại học tại Vương Quốc Anh.