Ông.
VÕ QUANG HUỆ

Nhà sáng lập kiêm TGĐ Công ty Tư vấn VOCIS
Nguyên Phó Tổng Giám đốc Phụ trách VinFast, Tập đoàn Vingroup
Nguyên Tổng Giám đốc Bosch Việt Nam

Ông Võ Quang Huệ là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Kỹ thuật Ô tô. Sau khi tốt nghiệp đại học tại Đức, ông đã có 24 năm kinh nghiệm làm việc tại Tập đoàn BMW. Sau hơn 12 năm làm việc tại trung tâm Nghiên cứu và Phát triển của Tập đoàn BMW ở Munich, ông đã phụ trách việc xây dựng các công ty con và nhà máy sản xuất, cũng như thực hiện hoạt động kinh doanh của BMW tại Đông Nam Á, Mexico và Ai Cập.

Ngoài ra, ông Huệ đã đóng vai trò quan trọng trong việc thành lập công ty con của tập đoàn Bosch tại Việt Nam. Là Tổng giám đốc đầu tiên của Bosch Việt Nam từ năm 2007 đến 2017, ông đã đóng góp đáng kể cho các đầu tư của công ty tại Việt Nam, bao gồm việc xây dựng một nhà máy sản xuất linh kiện ô tô tại Đồng Nai, với mức đầu tư lớn khoảng 400 triệu đô la Mỹ. Thêm vào đó, ông đã thúc đẩy việc xây dựng hai trung tâm nghiên cứu đa ngành hiện đại tại thành phố Hồ Chí Minh, tuyển dụng một đội ngũ tài năng gồm hơn 4.000 kỹ sư.

Sau những thành tựu tại Bosch, ông Huệ đã đảm nhận vị trí Phó Tổng Giám đốc TĐ Vingroup, phụ trách đề án Vinfast và đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển dự án SX ô tô mang thương hiệu Viêt Nam, VinFast. Thông qua sự hợp tác hiệu quả với TĐ ô tô BMW và các đối tác quốc tế, khu liên hợp sản xuất ô tô VinFast tại Hải Phòng, cũng như bốn mẫu ô tô đầu tiên và hai mẫu xe máy điện đã được ra mắt trong một khoảng thời gian kỷ lục là 21 tháng.

Hiện tại, ông Huệ là thành viên Hội đồng Trường Đại học Việt – Đức (VGU) và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (HCMUTE). Ngoài ra, ông là TGĐ công ty tư vấn VOCIS, cố vấn cấp cao cho vài tổ chức, tập đoàn và startups tại Việt Nam.