Ông.
YOSHITO DENAWA

Nhà sáng lập và Giám đốc Điều hành,
Campfire Startups

Ông Yoshito Denawa là người sáng lập và là Giám đốc điều hành (CEO) của CF Startups Inc. Ông cũng là kế toán viên công chứng và kế toán thuế. 

Ông sinh ra tại thành phố Makinohara, Nhật Bản vào năm 1961. Sau khi tốt nghiệp khoa Kinh tế tại Đại học Keio vào năm 1983, Ông bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực tư vấn IPO tại Ohta Showa (hiện tại là EY Shin-Nihon Audit Firm) từ năm 1983 trước khi thành lập Công ty Chứng khoán D.Brain Co., Ltd. vào năm 1997.

Công ty đã dẫn đầu với hơn 90% thị phần tại thị trường Green Sheet – thị trường chứng khoán trước IPO do Hiệp hội các nhà môi giới chứng khoán Nhật Bản điều hành. Ông đã hỗ trợ 141 startup gọi vốn 11 tỷ yên trên Green Sheet khi đang giữ chức vụ CEP của công ty. Công ty bắt đầu kinh doanh dịch vụ bảo lãnh phát hành trên các sàn giao dịch chứng khoán địa phương ở Nhật Bản và bảo lãnh phát hành cho 14 công ty mới niêm yết với tư cách là nhà bảo lãnh chính. Tuy nhiên, Ông đã từ chức vị trí CEO vào năm 2010 do sụt giảm mạnh về số lượng IPO sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu vào năm 2008.

Ông đã thành lập CF Startups, Inc. vào năm 2015, khi luật tài chính được cải cách và “đầu tư vốn bằng quỹ công bằng” (ECF) thay thế GreenSheet theo luật mới. Công ty đã hỗ trợ 19 startup gọi vốn thông qua ECF từ năm 2017 đến 2022. Năm 2018, ông thừa kế Công ty Kế toán Denawa tại thành phố Makinohara, do cha ông thành lập vào năm 1971. CF Startups cũng đang vận hành Tổ chức thành viên dành cho CVCs (Các quỹ đầu tư doanh nghiệp) tại Nhật Bản. Các thành viên của tổ chức chủ yếu là các công ty niêm yết lớn. CF Startups cung cấp thông tin về các startup như cơ hội đầu tư cho các thành viên. Ông đã lên kế hoạch và vận hành Sự kiện “MakiChalle” vào năm 2022, MakiChalle là sự kiện được tổ chức bởi chính quyền thành phố Makinohara, với mục tiêu phát triển hợp tác giữa các ngành công nghiệp truyền thống hiện có ở địa phương và các startup từ khắp nơi trên thế giới. Hiện tại, ông đang chuẩn bị cho “Makichalle2023”.