Skip links
TNB Aura tham gia innoex 2023

TNB Aura đàm phán huy động vốn cho quỹ thứ ba, thị trường Việt Nam là cốt lõi 

Theo thông tin từ DealStreetAsia, TNB Aura (TNBA) - Công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Singapore đang đàm phán để huy động nguồn vốn cho quỹ thứ ba của họ. Theo chuyên gia, quỹ này có quy mô dự kiến ​​lớn hơn các quỹ tiền nhiệm.

TNB Aura cũng đang tìm kiếm cơ hội đầu tư gấp đôi vào Việt Nam trong những năm sắp tới. 

Ông Vicknesh R Pillay, Founding Partner tại TNB Aura chia sẻ với DealStreetAsia rằng TNBA dự định sẽ đầu tư nhiều hơn vào Việt Nam thông qua những nghiên cứu và kinh nghiệm từ các khoản đầu tư của họ tại Indonesia và các thị trường lớn khác. TNB dự kiến thực hiện thêm 5 đến 7 khoản đầu tư vào Việt Nam trong 18 vòng tháng tới. 

TNBA đã thực hiện tổng cộng 8 khoản đầu tư tại Việt Nam trong vòng 3 năm qua. Thông thường, họ phân bổ 20-40% quỹ cho Việt Nam.

Ông Pillay cho biết thêm rằng trong khi nhiều cơ hội ở Indonesia đang biến mất thì Việt Nam vẫn chưa tạo ra được “kỳ lân” trong các lĩnh vực như các thị trường lớn như Indonesia, Ấn Độ và Trung Quốc đã làm. Ví dụ, ông Pillay đã thấy nhiều công ty thương mại xã hội nhắm vào các thành phố cấp 2 và cấp 3 ở Indonesia, nhưng Việt Nam chưa thấy nhiều công ty lớn trong lĩnh vực này. 

Ông nhận định: “Theo quan điểm của chúng tôi, nhiều xu hướng công nghệ vẫn chưa xuất hiện ở Việt Nam. Chúng tôi dự đoán Việt Nam sẽ là một quốc gia hấp dẫn đầu tư trong vài năm tới.” 

tnb-aura-founding-partner
Hình ảnh: Ông Vicknesh R Pillay (trái) và ông Charles Wong (phải), Co-Founders & Managing Partners của TNB Aura

Gần đây nhất, TNB Aura tham gia vòng gọi vốn Series A trị giá 17,1 triệu USD của startup “giải pháp lương linh hoạt” GIMO. Trước đó, TNB Aura dẫn đầu vòng gọi vốn trị giá 6 triệu USD cho startup công nghệ giáo dục VUIHOC.

TNB Aura đã thành lập TNB Aura Vietnam Scout, qua đó họ tìm cách hỗ trợ các công ty Pre-Seed, Seed và Pre-A của Việt Nam dựa vào những kinh nghiệm thực chiến trước đó. Vào năm 2022, TNB Aura Vietnam Scout hợp tác với ThinkZone Ventures khởi động chương trình Global Minds Accelerator để cùng đầu tư,cố vấn và hỗ trợ các startup công nghệ Việt Nam.

Tin tức
TNB Aura – Quỹ đầu tư mạo hiểm dẫn dắt thương vụ đầu tư với tổng số vốn huy động lên đến 23 triệu USD tham gia InnoEx 2023

Đăng ký tham dự Investment Zone & Business Networking để có cơ hội KẾT NỐI TRỰC TIẾP với TNB Aura và các Quỹ đầu tư có mong muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư với các công ty công nghệ sáng tạo và tiềm năng tại Việt Nam và khu vực. ​

Thời gian: Thứ 5 – Ngày 24/8/2023 từ 17:00 đến 20:00

Địa điểm: Trung tâm Hội nghị RIverside Palace, 360D Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TP. HCM