Skip links
TNB Aura tham gia Innoex 2023

TNB Aura – Quỹ đầu tư mạo hiểm dẫn dắt thương vụ đầu tư với tổng số vốn huy động lên đến 23 triệu USD tham gia InnoEx 2023 

Chỉ trong tháng 7, truyền thông đưa tin hai startup Việt Nam là GIMO và Vuihoc chính thức hoàn tất vòng gọi vốn với tổng số vốn huy động lần lượt là 17,1 triệu USD và 6 triệu USD dưới sự dẫn dắt của Quỹ đầu tư mạo hiểm TNB Aura.

Ngày 24/7, GIMO – startup cung cấp giải pháp nhận lương linh hoạt cho người lao động Việt Nam chính thức hoàn tất vòng gọi vốn Series A với tổng số vốn lên đến 17,1 triệu USD. 

Vòng gọi vốn lần này bao gồm vốn cổ phần và vốn vay được hoàn thành chỉ sau 5 tháng kể từ khi startup GIMO công bố nhận 5,1 triệu USD vào tháng 2/2023 vừa qua.

Thương vụ được dẫn dắt bởi Quỹ đầu tư mạo hiểm TNB Aura với sự tham gia của các nhà đầu tư hiện tại của startup này như Integra Partners, Resolution Ventures, Blauwpark Partners, ThinkZone Ventures và Y Combinator – bệ phóng khởi nghiệp của Thung lũng Silicon. Bên cạnh đó, vòng gọi vốn còn có sự đóng góp của các nhà đầu tư mới như Genting Ventures, TKG Taekwang, George Kent và AlteriQ Global.

Ông Charles Wong, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Quỹ TNB Aura chia sẻ: “Chúng tôi muốn hợp tác chặt chẽ với GIMO để góp phần tháo gỡ rào cản tiếp cận tài chính cho hàng triệu người lao động phổ thông tại Việt Nam. Đặc biệt trong bối cảnh kinh tế nhiều biến động hiện nay, sứ mệnh giúp hàng triệu lao động phổ thông Việt Nam tiếp cận các giải pháp tài chính số để họ “Sống tốt hơn. Làm vui hơn” của GIMO là quan trọng hơn bao giờ hết.

gimo - innoex
Hình ảnh: Gimo Team

Đồng thời TNB Aura cũng dẫn dắt thành công startup Vuihoc huy động thành công 6 triệu USD trong vòng gọi vốn mới. 

Tham gia vòng gọi vốn Series A của Vuihoc còn có các nhà đầu tư tên tuổi gồm TKG Taekwang, IBK-STIC Pioneer Fund và các nhà đầu tư vòng trước như Do Ventures, BAce Capital, Vulpes Ventures.

Trong bối cảnh “mùa đông” gọi vốn, các quỹ thắt chặt đầu tư, các startup không thể tránh khỏi do ảnh hưởng khó khăn chung từ nền kinh tế toàn cầu và khó khăn lớn nhất của họ hiện nay chính là vấn đề nguồn vốn. Việc startup Việt Nam như GIMO và Vuihoc nhận đầu tư thành công đã chứng tỏ sức hút của Việt Nam – “ngôi sao đang lên trong lĩnh vực khởi nghiệp” của Đông Nam Á.

vuihoc - innoex
Hình ảnh: Đội ngũ lãnh đạo startup, từ phải qua, Giám đốc Travis Richard Stewart, COO Thu Đỗ và CEO Lâm Đỗ

Đại diện TNB Aura sẽ xuất hiện tại InnoEx 2023 

InnoEx tự hào là nơi hội tụ hơn 50 Quỹ đầu tư mạo hiểm lớn trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo. Và TNB Aura là một trong quỹ lớn xuất hiện trong hoạt động Investment Zone, diễn ra từ 17:30 đến 20:00 ngày 24/8 trong khuôn khổ sự kiện InnoEx.  

Đây là thời điểm vàng dành cho các startup tăng cường chủ động tìm kiếm cơ hội hợp tác và đầu tư, tuy nhiên cơ hội tiếp cận vẫn đang “cung ít hơn cầu” vì vậy đừng chần chừ mà bỏ lỡ cơ hội chỉ có duy nhất trong năm này. 

Về TNB Aura:

Hoạt động với niềm tin vững chắc vào sứ mệnh đầu tư và góp phần phát triển nền kinh tế khu vực Đông Nam Á, TNB Aura lựa chọn và đầu tư vào những startup có khả năng dẫn đầu thị trường và đem lại những thay đổi tích cực cho xã hội. Là đối tác đầu tư chính thức của Enterprise Singapore, TNB Aura cung cấp nguồn lực đầu tư từ hai cho tới mười triệu USD vào các startup công nghệ ở vòng gọi vốn Series A và B, cũng như vươn xa hơn để trở thành người đồng hành trên chặng hành trình nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động phổ thông.

Website: http://www.tnbaura.vc

Danh mục đầu tư: 

  • TNB Aura đã thực hiện 28 khoản đầu tư, trong đó có những cái tên nổi bật như AcadArena từ Philipines, Avanseus từ Singapore, Agritech từ Indonesia,… 
  • Năm 2022, TNB Aura đã đầu tư vào startup Finhay của Việt Nam với giá trị 25 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B. 
  • TNB Aura đã có 2 lần thoái vốn thành công, đáng chú ý nhất bao gồm Zipmex và TradeGeck.