Skip links
uob venture tham gia innoex 2023

UOB Venture Management – Quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tư 51,5 triệu USD vào BuyMed tham gia InnoEx 2023

Theo thông tin từ Tech in Asia, vào ngày 5/5, BuyMed – startup ngành dược phẩm của Việt Nam đã hoàn thành vòng gọi vốn Series B trị giá 51,5 triệu USD, được dẫn dắt bởi UOB Venture Management, công ty con với 100% vốn của ngân hàng UOB của Singapore. Một số nhà đầu tư khác cũng tham gia vào vòng gọi vốn này bao gồm US International Development Finance Corporation (DFC), Smilegate Investment và Cocoon Capital.

Với khoản tiền đầu tư này, BuyMed sẽ sử dụng để nâng cao các nền tảng và cơ sở hạ tầng của công ty, mở rộng dịch vụ và cung cấp các phương pháp phân phối thuốc cũng như dịch vụ chăm sóc sức khỏe với giá thành hợp lý.

buymed founder
Hình ảnh: Nhóm sáng lập nền tảng BuyMed: Anh Nguyễn Hữu Minh Hoàng (bên phải); Peter Nguyễn (giữa) và Vương Đình Vũ (bên trái)

UOB Venture Management tham gia InnoEx 2023

uob venture tham gia innoex 2023

Ông Dương Minh Toàn, Director của UOB Venture Managemnet là một trong các đại diện của quỹ đầu tư mạo hiểm lớn tham gia hoạt động Investment Zone & Business Networking, diễn ra từ 17:30 đến 20:00 (thời gian dự kiến) ngày 24/8 trong khuôn khổ sự kiện InnoEx 2023. 

Investment Zone & Business Networking là không gian được thiết kế để giúp người tham dự tìm hiểu sâu hơn về bối cảnh đầu tư đang phát triển, các xu hướng mới và tầm quan trọng của việc thúc đẩy sự hợp tác giữa các nhà đầu tư và các nhà lãnh đạo. Đây là một cơ hội để thu nạp kiến thức quý giá và kết nối với những người “thay đổi cuộc chơi” trong ngành, đồng thời mở ra tiềm năng hợp tác xuyên biên giới.

Về UOB Venture Management

Với kinh nghiệm chuyên sâu trong thị trường ASEAN và Trung Quốc, UOB Venture Management có lợi thế đầu tư vào tương lai của hơn 2 tỷ người tiêu dùng. Quy mô đầu tư thông thường của UOB Venture Management dao động từ 10 triệu USD đến 50 triệu USD cho mỗi thỏa thuận. UOB Venture tìm kiếm và đầu tư vào các công ty trong các lĩnh vực như: Sức khỏe, giáo dục, công nghệ xanh, công nghệ số, hàng hoá/dịch vụ tiêu dùng,….

Website: https://www.uobvm.com.sg/en/index.page

Danh mục đầu tư: 

  • UOB Venture đã thực hiện 75 khoản đầu tư, trong đó gần đây nhất là vào 31/7 khi Solv Protocol huy động thành công 6 triệu USD. 
  • UOB Venture cũng đã đầu tư vào BCD Semiconductor trong vòng Series C với trị giá 6 triệu USD vào 31/7/2023. 
  • UOB Venture thực hiện thành công 10 lần thoái vốn, đáng chú ý có thể kể đến các công ty như Appier, Lufax và Cyclacel Pharmaceuticals.