Skip links
VinaCapital Ventures tham gia InnoEx 2023

VinaCapital Ventures – Quỹ đầu tư “chốt deal” 1 triệu USD vào Koina tham gia InnoEx 2023

Đầu năm 2023, VinaCapital Ventures - quỹ đầu tư công nghệ Tập đoàn VinaCapital công bố đầu tư 1 triệu USD vào Koina - nền tảng công nghệ nông nghiệp Việt Nam ở vòng gọi vốn hạt giống.

Koina là nền tảng công nghệ nông nghiệp (AgriTech) theo mô hình từ nông trại đến doanh nghiệp (“Farm to Business”) dựa trên dữ liệu, được thành lập tại Việt Nam. Koina xây dựng hệ sinh thái nông nghiệp lớn, làm cầu nối trực tiếp cho nông dân với các tổ chức tài chính, nhà cung cấp và nhà bán lẻ. 

Đội ngũ lãnh đạo của Koina
Ảnh: Đội ngũ lãnh đạo của Koina

Khoản đầu tư này sẽ giúp Koina mở rộng kênh bán hàng, tăng sản lượng bao tiêu cho nông dân và tăng cường đầu tư cho công nghệ nhằm kiểm soát chất lượng và gia tăng giá trị cho nông sản Việt. 

Ông Trung Hoàng, Partner tại VinaCapital Ventures nhấn mạnh, nông nghiệp là xương sống của nền kinh tế Việt Nam. Chính phủ Việt Nam với chủ trương thúc đẩy nông nghiệp xanh, phát triển bền vững và nền tảng Koina được kỳ vọng trở thành tâm điểm đổi mới sáng tạo của ngành nông nghiệp. 

VinaCapital Ventures kỳ vọng sẽ chung tay góp sức không chỉ để cải thiện chuỗi cung ứng mà còn cả đời sống của nông dân Việt Nam.

Về VinaCapital Ventures

VinaCapital Ventures là Quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào thị trường Việt Nam được khởi xướng từ VinaCapital Group. VinaCapital Ventures chuyên đầu tư và hỗ trợ xây dưng các công ty công nghệ hàng đầu và tích hợp các công ty này vào một hệ sinh thái kỹ thuật số toàn diện. 

Danh mục đầu tư: 

Đến thời điểm hiện tại, VinaCapital đã thực hiện 17 khoản đầu tư, trong đó có 11 lần dẫn đầu vòng đầu tư. 

Khoản đầu tư gần nhất của VinaCapital Ventures trị giá 1 triệu USD vào startup công nghệ nông nghiệp Việt Nam – Koina vào ngày 6/2/2023.

Các khoản đầu tư nổi bật có sự tham gia của VinaCapital Ventures có thể kể đến: 

  • Hưng Thịnh Land (Venture Round): tổng giá trị lên đến 103 triệu USD 
  • Homebase (Venture Round): tổng giá trị lên đến 30 triệu USD 
Lãnh đạo cấp cao của VinaCapital Ventures tham gia InnoEx 2023, cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam
VinaCapital Ventures tham gia InnoEx 2023

Ông Richard Han, Director của VinaCapital Ventures là một trong các đại diện của quỹ đầu tư mạo hiểm lớn tham gia hoạt động Investment Zone & Business Networking, diễn ra từ 17:30 đến 20:00 ngày 24/8 trong khuôn khổ sự kiện InnoEx 2023. 

Investment Zone & Business Networking là không gian được thiết kế để giúp người tham dự tìm hiểu sâu hơn về bối cảnh đầu tư đang phát triển, các xu hướng mới và tầm quan trọng của việc thúc đẩy sự hợp tác giữa các nhà đầu tư và các nhà lãnh đạo. Đây là một cơ hội để thu nạp kiến thức quý giá và kết nối với những người “thay đổi cuộc chơi” trong ngành, đồng thời mở ra tiềm năng hợp tác xuyên biên giới.

Nắm lấy cơ hội kết nối đầu tư tại đây: https://quickom.net/event/757